Posted by: bpsoscdd | September 26, 2008

Cơ Hội – Opportunities: Chương Trình Phát Triển Tiểu Thương Dành cho Người Người Tị Nạn, Con Lai và Nạn Nhân Buôn Người

UBCNVB mới đây cho vợ chồng anh “Thành Sửa Xe”, một cựu thuyền nhân đến được bến bờ tự do sau rất nhiều gian nan, vay vốn $4,000 để mua chiếc xe van này để tự làm chủ cho chính mình bằng cách mở dịch vụ sửa xe tại tư gia.

September 26, 2008: Mở một tiểu thương không phải là một chuyện dễ dàng. Phần lớn cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ bị thiệt thòi rất nhiều trong vấn đề phát triển kinh doanh, nhất là trong lãnh vực tiểu thương bởi vì bất đồng ngôn ngữ, tài chánh, văn hoá, v.v… Nhiều người Việt muốn làm ăn, buôn bán nhưng lại không rành rẽ về hệ thống tài chánh của Hoa Kỳ, không có khả năng nghiên cứu thị trường hay tiếp thị, không biết cách làm sổ sách và kế hoạch ngân sách.

Nhằm mục đích giúp cộng đồng tiến triển hơn và không bị thiệt thòi trong lãnh vực tiểu thương, ban Phát Triển Cộng Ðồng của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (UBCNVB) cuối năm vừa qua đã mở Chương Trình Phát Triển Tiểu Thương dành cho người người tị nạn, con lai và nạn nhân buôn người.

Ðây là những thành phần bị thiệt thòi và gặp rất nhiều khó khăn trong ý định mở thương nghiệp. Chương Trình Phát Triển Tiểu Thương là một chương trình cho vay vốn, giúp lập kế hoạch kinh doanh, hỗ trợ trong việc quảng cáo, quản lý tài chánh… nói chung cốt sao để tăng triển vọng thành công cho đồng bào.  Xin quý vị liên lạc Loan Hanlon (703.538.2190 hoặc loan.hanlon@bpsos.org) để tìm hiểu them chi tiết về Chương Trình Phát Triển Tiểu Thương.

Một trong những vị khách mà chúng tôi cho vay vốn là anh “Thành Sửa Xe”, một cựu thuyền nhân đến được bến bờ tự do sau rất nhiều gian nan—nhiều người cùng tàu đã bỏ mình vì đói khát trong chuyến hải hành của anh. Khi đặt chân đến Hoa Kỳ như một thiếu niên đơn hành, anh bắt đầu tự kiếm sống bằng nghề sửa xe. Anh chí thú làm ăn và say mê sửa xe. Do đó chúng tôi đặt cho anh biệt danh “Thành Sửa Xe”. Anh có ý kiến sáng tạo là sửa xe tận nhà, thuận lợi cho nhiều người Việt không rành Anh ngữ, hoặc bận rộn trong cuộc sống.

UBCNVB mới đây cho vợ chồng anh vay vốn $4,000 để mua một chiếc xe van, trang bị đầy đủ đồ nghề, máy móc cho mọi dịch vụ sửa xe, từ thay dầu, chỉnh máy đến thay bánh xe, sạc bình điện, v.v…để tự làm chủ cho chính mình bằng cách mở dịch vụ sửa xe tại tư gia.

“Trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu anh đến các công sở Hoa Kỳ. Ðiều này sẽ thuận lợi cho nhiều người. Xe của họ sẽ được thay dầu nhớt, chỉnh máy, v.v. trong khi họ làm việc bình thường ở sở. Họ sẽ tiết kiệm được thời gian và tránh sựï bất tiện khi phải thả xe ở tiệm rồi sau đó phải nhờ người chở đi lấy xe.

TEN AUTOMOBILE SERVICE

Sửa xe nội và ngoại địa tại nhà và trên đường:

Thay & sửa hộp số (Transmission service)

Thắng (Brakes)

Máy lạnh, máy sưởi (Heat & AC)

Hệ thống điện (Electrical system)

Quên chìa khĩa trong xe (Keys locked inside car)

Thay nhớt (Oil change)

Call TEN or THÀNH Phone number: 703.477.8880

Một người khách nữa vừa tham gia vào Chương Trình Phát Triển Tiểu Thương của chúng tôi là chị Ngân. Chị đến Hoa Kỳ theo diện tị nạn con lai. Chị tuy nhỏ bé nhưng rất lanh lẹ và có đầu óc kinh doanh. Nhờ làm việc siêng năng chăm chỉ mà chị đã để dành được tiền mua được một tiệm nail salon tại Maryland. Tiệm của chị hiện đang tọa lạc trên đường Baltimore Ave., College Park, MD. UBCNVB mới đây đã cho chị vay vốn $5,000 để sửa sang tiệm nail được sáng sủa và nhìn đẹp mắt hơn để thu hút thêm nhiều khách hàng để tiểu thương của chị được phát triển tốt đẹp và thành công hơn.

NEW FASHION NAILS

8147 D Baltimore Ave.

College Park, MD 20740

Phone: 301.345.2500

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: